CÔNG AN XÃ HOẰNG LỘC ĐÃ PHÁT HUY VAI TRÒ NÒNG CỐT, XUNG KÍCH TRONG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đăng lúc: 10:05:12 29/08/2021 (GMT+7)

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thời gian qua, Công an xã Hoằng Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt, xung kích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai quyết liệt, mạnh mẽ các biện pháp phòng, chống và ngăn ngừa dịch bệnh lây lan tại địa phương.

Đăng lúc: 14:00:00 25/08/2021 (GMT+7)

240388884_288880383056872_1753378147946901179_n.jpeg

Thực hiện công điện số 24 ngày 1/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, công điện số 23 ngày 12/8/2021 của Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hoá về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch cô viết 19 trên địa bànĐể phòng ngừa và ngăn chặn lây lan dịch bệnh, lực lượng Công an xã đã thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng, nhất là lực lượng y tế và tổ giám sát cộng đồng tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch đối với các trường hợp thuộc diện cách ly tại nhà. Đồng thời, phối hợp với các tổ chức đoàn thể, các lực lượng chức năng tuyên truyền, hướng dẫn người thân trong gia đình các biện pháp chòng, chống lây nhiễm. Trực tiếp xuống tận thôn, hộ gia đình tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19, khi ra đường hoặc đến nơi công cộng, phải đeo khẩu trang, không tập trung đông người… Tuyên truyền, hướng dẫn 3 nhà hàng, 3 quán bia, 8 quán bán hàng ăn sáng, 9 quán kinh doanh cafe và đồ uống trên địa bàn ký cam kết không tổ chức ăn tại chỗ, mà chỉ được phép bán đồ ăn mang về, hướng dẫn chủ quán dán biển “Chỉ bán đồ ăn, uống mang về”. Tuyên truyền và thựuc hiện ký cam kết với các hộ gia đình có đám hiếu, hỉ thựuc hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Bên cạnh đó, Lực lượng công an xã Hoằng Lộc đã tổ chức tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19. Theo đó 6 tháng đầu năm 2021 đã xử lý phạt trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

239857038_288880499723527_866090231540896885_n.jpeg

Thiếu tá Cao Sỹ Tuấn - Trưởng Công an xã Hoằng Lộc cho biết: "Với quan điểm tuyệt đối không được chủ quan, lơ là và bị động, lực lượng Công an xã Hoằng Lộc đã và đang nâng cao hiệu quả công tác, vừa đảm bảo an ninh trật tự vừa thực hiện các nhiệm vụ  phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương. Trong đó, lực lượng Công an xã đã tổ chức lồng ghép tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho quần chúng Nhân dân; chủ động tăng cường lực lượng xuống cơ sở, bám dân, bám địa bàn; phối hợp tuần tra, kiểm soát, phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững ANTT, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn."./.

Thanh Hằng - Trung tâm VHTT TT&DL