CÔNG AN XÃ HOẰNG LỘC TĂNG CƯỜNG ĐẢM BẢO ANTT – ATGT TRÊN ĐỊA BÀN TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN TÂN SỬU 2021

Đăng lúc: 16:59:25 08/02/2021 (GMT+7)

Để nhân dân trên địa bàn được đón một cái Tết yên vui, Ban Công an Hoằng Lộc đã lên phương án, kế hoạch tập trung đảm bảo an ninh, trật tự dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu- 2021

Hoằng Lộc có thị tứ Quăng, có chợ truyền thống, Trung tâm thương mại và hàng trăm hộ kinh doanh buôn bán dọc bên đường  nên vào dịp cuối năm, tình hình kinh doanh buôn bán cũng như giao thương đi lại trên địa bàn cũng trở nên phức tạp hơn. Để giảm thiểu số vụ vi phạm trật tự giao thông trên địa bàn, Công an Hoằng Lộc đã xây dựng  kế hoạch thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu- 2021. Ban công an đã chủ động tham mưu với xã, phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự  xây dựng kế hoạch  thực hiện, làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, trật tự ATGT trên địa bàn.
Ngoài ra, thông qua hệ thống loa truyền thanh xã Hoằng Lộc thường xuyên tuyên truyền Nghị định số 36/2006/ NĐ – CP ngày 15/4/2006 của Chính phủ và Quyết định số 95/2009/ QĐ – TTg ngày 17/7/2009 đến mọi tầng lớp nhân dân trên toàn   nâng cao ý thức, tích cực tham gia phòng chống vật liệu nổ, pháo và đèn trời, để phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng pháo, đèn trời trên địa bàn. Đồng thời, Ban công an cũng đã tổ chức ký cam kết với Nhà trường, học sinh, các tổ trưởng phố, tổ ANTT, các Đoàn thể, các hộ kinh doanh buôn bán,… về việc không mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ và đốt thả “đèn trời”.
0bff2fc9436bb335ea7a.jpg
lực lượng Công an xã tổ chức cho câc hộ kinh doanh ký cam kết không buôn bán hàng cấm, hàng giả, vận liệu nổ đặc biệt là pháo nổ và nhắc nhở các hộ kinh doanh cây cảnh chấp hành chỉ giới ATGT
c31cb751dbf32bad72e2.jpg

c9c35488382ac874913b.jpg

1c658e27e28512db4b94.jpg
Các tổ công tác, xây dựng kế hoạch triển khai việc tuần tra canh gác, tổ chức lực lượng giải tỏa hành lang an toàn giao thông, hành lang vỉa hè trên địa bàn thị trấn, nhất là đối với các hộ kinh doanh mặt hàng phục vụ tết như đào, quất… ”.
Được biết, Ban Công an sẽ tiến hành ra quân thực hiện kế hoạch tuần tra, canh gác tất cả các ngày trước trong và sau Tết nguyên đán  nhằm đảm bảo ANTT, ATGT cũng như công tác phòng, chống dịch COVID- 19. Đặc biệt, vào đêm 30 tết,  Hoằng Lộc sẽ huy động toàn bộ lực lượng tuần tra canh gác nhằm đảm bảo thực hiện tốt Nghị định số 36/2009/ NĐ – CP, quyết định số 95/2009/QĐ – TTg./.
Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT & D