Đoàn viên thanh niên xã Hoằng Lộc hăng hái tham gia khám tuyển Khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

Đăng lúc: 15:44:36 13/12/2017 (GMT+7)

Hoằng Lộc là 1 xã nằm ở phía Đông Nam huyện Hoằng Hoá có 1617 hộ với 5255 nhân khẩu, trong đó lực lượng Đoàn viên thanh niên chiếm 20% dân số. Số thanh niên trong độ tuổi chủ yếu đi làm ăn xa hoặc đang làm việc tại các công ty, xí nghiệp đóng trên địa bàn huyện, thành phố, do đó công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ gặp nhiều khó khăn.

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự Huyện Hoằng Hoá, Ban thường vụ Đảng uỷ xã Hoằng Lộc. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã chỉ đạo và vào cuộc quyết liệt trong việc rà soát, đôn đốc, tuyên truyền, vận động cho thanh niên hiểu được truyền thống của địa phương, nắm vững quyền lợi, nghĩa vụ của bản thân khi gia nhập quân đội. .

Xác định công tác khám tuyển sức khỏe NVQS là khâu quan trọng trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, ngay sau khi có kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018 của Hội đồng NVQS Huyện. Hội đồng NVQS xã đã triển khai xây dựng kế hoạch, tổ chức đăng ký NVQS tuổi 17, tổ chức rà soát thanh niên trong độ tuổi theo luật, xét duyệt từ thôn, xác định đối tượng tạm miễn, tạm hoãn hoặc đủ điều kiện gọi khám. Bằng nhiều biện pháp, hội đồng NVQS xã đã kiên quyết gọi công dân đi làm ăn xa về tham gia khám tuyển theo quy định. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện công khai, dân chủ trong công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ, toàn xã có 41 thanh niên thuộc diện gọi khám sơ tuyển. Vào ngày 12/11/2017, Ban chỉ huy quân sự xã phối hợp với Trạm y tế tổ chức khám sơ tuyển tại Trạm y tế, kết quả có 20 thanh niên đủ tiêu chuẩn để tham gia khám vòng 2 tại Huyện.

Thực hiện kế hoạch của Hội đồng NVQS Huyện, 13 giờ 30 phút chiều ngày 5/12/2017, 20/20 thanh niên của xã đã có mặt tại trụ sở Ban CHQS Huyện để khám tuyển với tinh thần phấn khởi.

kt1.jpgkt3.jpg

(Thanh niên Hoằng Lộc hăng hái tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự)

Sau khi trải qua các vòng khám tại huyện đã có 8/20 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe, đạt tỷ lệ 40%. Với những kết quả thuận lợi bước đầu, Hội đồng NVQS xã tiếp tục tiến hành xác minh, hoàn thiện hồ sơ để lựa chọn những công dân ưu tú, sẵn sàng cho ngày lên đường nhập ngũ sau tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

kt2.jpg

kt4.jpg

kt5.jpg
(Một số hình ảnh khác trong buổi khám tuyển)