Xã Hoằng Lộc: Lễ kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ Việt Nam và khánh thành nhà bia tưởng niệm các anh hùng các anh hùng liệt sỹ

Đăng lúc: 18:43:48 27/07/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 27/7/2019, xã Hoằng Lộc đã trang trọng tổ chức kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ Việt Nam và khánh thành nhà bia tưởng niệm các anh hùng các anh hùng liệt sỹ xã Hoằng Lộc.

1 Mở màn trồng hội.JPG
 Mở màn trồng hội
Dự lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, hiệu trưởng 3 trường, trưởng trạm y tế xã, chủ nhiệm các hợp tác xã, chủ tịch các hội đặc thù, các đồng chí Bí thư, thôn trưởng các thôn, trưởng ban công tác mặt trận các thôn, các đồng chí tham gia kháng chiến cùng thời kỳ, đại diện gia đình thân nhân liệt sỹ, đại diện con em xa quê cùng toàn thể nhân dân, các em học sinh trên địa bàn xã.
2 Toàn cảnh buổi lễ.JPG
3 Các đại biểu tham dự buổi lễ.JPG
Các đại biểu tham dự buổi lễ
Lễ kỷ niệm và khánh thành nhà bia được tổ chức trong không khí trang nghiêm và thành kính. Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu đã dâng lên những vòng hoa tươi thắm, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đến các anh hùng liệt sỹ - những người con bất tử, đã hy sinh cả tuổi xuân và xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.
4 Đồng chí Chủ tịch UBND xã Hoằng Lộc khai mạc buổi lễ.JPG
 Đồng chí Chủ tịch UBND xã Hoằng Lộc khai mạc buổi lễ
Sau 6 tháng kể từ ngày khởi công xây dựng, công trình nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Hoằng Lộc được xây dựng và hoàn thành. Với kiến trúc cổ xen lẫn hiện đại, công trình đã thể hiện được nét văn hóa đặc trưng của quê hương Hoằng Lộc. Nhà bia tưởng niệm không chỉ mang ý nghĩa lịch sử to lớn về giá trị văn hóa tâm linh, là công trình đền ơn đáp nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, mà còn thể hiện sự tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã đối với những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc, dân tộc. Đồng thời, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc cho cán bộ, đảng viên, đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay.
5. Các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã cắt bằng khánh thành nhà bia tưởng niệm.JPG
6. Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Lộc phát biểu tại buổi lễ.JPG
 Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Lộc phát biểu tại buổi lễ
Ngay sau khi tiến hành cắt băng khánh thành Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ các đồng chí lãnh đạo xã, các đại biểu cùng các đòan viên, thanh thiếu niên đã lễ đặt vòng hoa và dâng hương tại nhà bia tưởng niệm.
7. Các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu đã dâng lên những vòng hoa tươi thắm, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đến các anh hùng liệt sỹ.JPG

9. Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Hoằng Lộc.JPG
 Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Hoằng Lộc
Cũng dịp này, xã Hoằng Lộc cũng đã tổ chức các hoạt động vui hè cho thanh thiếu niên từ ngày 26 – 28/7/2019. Các nội dung hoạt động chính gồm có 02 nội dung chính và trò chơi xen kẽ, như: Nghi thức Đội, hội diễn văn nghệ và trò chơi (kéo co, nhảy bao bố). Mỗi nội dung hoạt động đều trở thành sân chơi sâu rộng, bổ ích lý thú giúp các em đội viên phát triển toàn diện trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Và cũng qua hoạt động này nhằm thúc đẩy phong trào thanh thiếu niên ở địa phương ngày một phát triển mạnh mẽ và toàn diện hơn, tích cực đẩy lùi các tai tệ nạn xã hội trên địa bàn xã. Việc tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè là việc làm có ý nghĩa thiết thực để các em có thêm sân chơi bổ ích, lý thú, phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ./.
Thanh Hằng – Đài TT Hoằng Hóa