HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ ĐẠT CHUẨN NTM KIỂU MẪU ĐỐI VỚI XÃ HOẰNG LỘC.

Đăng lúc: 15:18:09 05/12/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 24/11/2021, Đoàn Thẩm tra, đánh giá xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu của huyện Hoằng Hoá đã tổ chức hội nghị đánh giá các tiêu chí NTM kiểu mẫu đối với xã Hoằng Lộc.

1. Toàn cảnh hội nghị.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Lê Hồng Quang – TVHU – Phó Chủ tịch TT UBND huyện – Trưởng Đoàn thẩm tra chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị có các thành viên Đoàn thẩm tra, đánh giá xã đạt chuẩn NTM nâng cao, xã NTM kiểu mẫu, thôn kiểu mẫu theo Quyết định số 6540/QĐ  UBND ngày 15/10/2020 của UBND huyện; BTV Đảng uỷ, công chức phụ trách theo dõi và tổng hợp báo cáo NTM xã Hoằng Lộc.

2. Đồng chí Lê Văn Cường - Trưởng Phòng NN&PTNT huyện báo cáo đánh giá mức độ các tiêu chí NTM kiểu mẫu của xã Hoằng Lộc.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo về mức độ đạt chuẩn của từng tiêu chí NTM kiểu mẫu của xã Hoằng Lộc. Theo đó, sau đạt chuẩn NTM năm 2016, Đảng bộ, Chính quyền xã Hoằng Lộc đã quyết tâm thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM và tiến hành rà soát, thực hiện các tiêu chí xã NTM nâng cao. Năm 2020, xã được thẩm định, công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao.

3. Đồng chí Bùi Quang Sáng - Bí thư Đảng bộ xã Hoằng Lộc tham gia ý kiến tại hội nghị.jpg

Năm 2021, bên cạnh tiếp tục giữ vững các tiêu chí của xã NTM nâng cao, xã Hoằng Lộc đã tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí, đồng thời, thực hiện các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu. Qua rà soát, thẩm tra, đánh giá cụ thể, đến nay, xã Hoằng Lộc đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu với 13 chỉ tiêu trong 9 tiêu chí, gồm: tổ chức sản xuất, thu nhập, hộ nghèo, giáo dục, y tế, văn hoá, môi trường, ANTT và hành chính công. Kinh tế đều có sự phát triển, bộ mặt nông thôn thay đổi rõ nét so với thời điểm đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 59,3 triệu đồng; xã không còn hộ nghèo; 100% các tuyến đường liên thôn, ngõ xóm được cứng hóa; 97,8% lao động có việc làm; số người dân tham gia BHYT đạt 97,1%; xã có mô hình thể thao tiêu biểu thu hút trên 60% số người tham gia, có 7/7 thôn có câu lạc bộ văn hoá văn nghệ hoạt động thường xuyên; cảnh quan môi trường nông thôn được cải thiện rõ nét; tình hình ANTT của xã được giữ vững; các thủ tục hành chính được thực hiện công khai, minh bạch, đầy đủ, đảm bảo hiệu quả; có mô hình về cải cách thủ tục hành chính.

Sau khi nghe báo cáo, các thành viên Đoàn thẩm tra, đánh giá xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu huyện đã đóng góp ý kiến, bổ sung và điều chỉnh số liệu để hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị, xét, công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu đối với xã Hoằng Lộc.

4. Đồng chí Lê Hồng Quang - TVHU - Phó Chủ tịch TT UBND huyện kết luận hội nghị.jpg

Đồng chí Lê Hồng Quang - TVHU - Phó Chủ tịch TT UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Hồng Quang - TVHU - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện - Trưởng Đoàn thẩm tra đã đánh giá cao vai trò của hội đồng thẩm định cùng các thành viên trong việc giám sát, hướng dẫn địa phương trong xây dựng và hoàn thành các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu. Một số tiêu chí chưa hoàn thiện, đề nghị xã Hoằng Lộc tiếp tục rà soát, đánh giá, tập trung chỉnh trang, sớm hoàn thiện. Đồng thời, yêu cầu các phòng, ngành theo nhiệm vụ được phân công nhanh chóng rà soát lại các chỉ tiêu trong tiêu chí mỗi phòng, ngành phụ trách; phối hợp tích cực với các sở, ngành trong rà soát, đánh giá và thẩm định các tiêu chí, sớm bổ sung và hoàn thiện hồ sơ đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2021 cho xã Hoằng Lộc; Tuyên truyền, khơi dậy sức mạnh đoàn kết và sự phấn khởi trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân cùng vào cuộc chung sức đưa xã Hoằng Lộc về đích NTM kiểu mẫu trong năm 2021.