TRƯỜNG LÊ MẠNH TRINH VỚI CÔNG TÁC XÃ HỘI HÓA GIÁO DỤC

Đăng lúc: 17:04:08 09/12/2021 (GMT+7)

Trong những năm qua, công tác xã hội hóa giáo dục trên địa bàn xã Hoằng Lộc đạt được những kết quả nổi bật, tác động tới chất lượng giáo dục. Để có được kết quả này là sự tham gia của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, phụ huynh học sinh và toàn xã hội trong đầu tư cơ sở giáo dục, hỗ trợ phòng học, phối hợp trong triển khai các hoạt động giáo dục.

Bước vào năm học 2021-2022, trường Tiểu học Lê Mạnh Trinh đã huy động xã hội hóa các nguồn nhân lực, nhận sự tài trợ được 100% các phòng học có ti vi 55 inch dạy máy tính kết nối. 100% cán bộ, giáo viên sử dụng máy tính dạy học kết nối, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, đây là một điểm nhấn đổi mới quan trọng của nhà trường.

Ngày 09/12/2021, nhà trường đã khánh thành dự án mô hình "Thư viện xanh" và nhận đầu tư tài trợ các trang thiết bị dạy học từ Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội - Báo Phụ nữ Thủ đô - Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam với tổng kinh phí là 400.000.000đ.

Bà Lê Quỳnh Trang - Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô phát biểu tại buổi lễ

Ông Lê Anh Chiến - đại diện nhà tài trợ Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam

Trong đó, xây dựng Thư viện xanh với không gian mở, với diện tích 50m2, mái lợp tôn, nội thất 3 tủ đựng sách, 2 bàn đá với 8 ghế, quạt trần và bóng điện đầy đủ. Ngoài ra, còn các trang thiết bị khác như: trang bị thêm 15 máy tính cho phòng học vi tính; trang bị 6 ti vi LG 55 inch cho 6 phòng học lớp 2 và lớp 3.

Đại diện lãnh đạo địa phương - BGH nhà trường cùng với nhà tài trợ

cắt băng khánh thành Thư viện xanh

Ngoài chức năng phục vụ đọc sách, thư viện trường còn là nơi chắp cánh cho những ước mơ trẻ thơ bay cao, bay xa khi trẻ được tiếp cận, bồi đắp kiến thức. Do đó, bên cạnh nỗ lực xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường, các bậc phụ huynh cũng cần chung tay hình thành thói quen đọc sách cho trẻ ngay từ trong mỗi gia đình.

Khuôn viên Thư viện xanh trường Tiểu học Lê Mạnh Trinh

Công tác xã hội hóa giáo dục không chỉ được hiểu theo nghĩa hẹp là kêu gọi sự hỗ trợ, đóng góp của các lực lượng xã hội, của các bậc phụ huynh để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị nhà trường vừa ở một khía cạnh khác, các nhà trường đã nhận được sự chung tay của các bậc phụ huynh, đồng hành cùng nhà trường, đặc biệt trong việc đổi mới dạy và học.

Để công tác xã hội hóa giáo dục đạt kết quả hơn nữa, cần sự tăng cường phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể trong triển khai thực hiện chủ trương trong công tác xã hội hóa. Tích cực huy động sự đóng góp của toàn xã hội, phối hợp chặt chẽ với gia đình tạo sự đồng thuận trong giáo dục đạo đức, lối sống, nhân cách cho học sinh, đồng thời hỗ trợ về vật chất trên cơ sở tự nguyện cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn xã.

Ngọc Dung - CC.VH-XH