Đoàn ĐBHĐND huyện do đồng chí Đoàn thị Hải Phó Chủ tịch UBND huyện đã về tiếp xúc cử tri xã Hoằng Đồng và Hoằng Đạt

Đăng lúc: 16:01:39 28/11/2017 (GMT+7)

Cùng ngày 27/11, đoàn ĐB HĐND huyện do đồng chí Đoàn Thị Hải - Thường vụ Huyện ủy - PCT UBND huyện làm trưởng đoàn cùng các đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực đã về tiếp xúc với cử tri thôn 5 Hoằng Đồng và đại diện cử tri xã Hoằng Đạt.

Tham gia buổi tiếp xúc có đại diện các phòng chuyên môn UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, UBMTTQ xã, cán bộ công chức, viên chức, chuyên môn xã Hoằng Đồng, Hoằng Đạt và cử tri thôn 5 Hoằng Đồng, đại cử tri xã Hoằng Đạt. Sau khi lắng nghe đại diện đoàn ĐB HĐND huyện báo cáo dự kiến nội dung, chương trình, thời gian kỳ hop thứ 5, HĐND huyện khóa XX, thông tin tóm tắt tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2017. Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, Các cử tri đã  tập trung kiến nghị và đề đạt một số nội dung sau:

a6.JPG
Đồng chí Đoàn Thị Hải-PCT.UBND huyệnp hát biểu tại hội nghị

Tại  UBND xã Hoằng Đồng, đề xuất huyện chỉ đạo tất cả các xã cần dồng loạt thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 33 và sau khi nhân dân hoàn thành việc giải tỏa theo mốc giới mong huyện xây dựng hệ thống rãnh thoát nước 2 bên tuyến 510 và san lấp MB;  nhà thầu thi công tuyến Tỉnh lộ 510 đẩy nhanh tiến độ và sớm hoàn trả ảnh hưởng đến công trình tưới tiêu, giao thông phục vụ sản xuất: đẩy nhanh tiến độ kiên cố tuyến N24, khơi thông dòng chảy kênh Lộc Vinh4; đề nghị can thiệp việc FLC  vào mua đất sx nn của dân hơn 1 năm nay mà chưa trả tiền cho dân, đất thì bỏ hoang, toàn bộ hệ thống đường giao thông, kênh mương tươi tiêu đã bị phá vỡ nông dân mong tỉnh huyện sớm có phương án giải quyết thỏa đáng; đến nay, nhiều hộ dân gửi tiền vào QTDND xã Hoằng đồng vẫn chưa dc trả; vấn đề quản lý các công trình xdcb chưa thực hiện đúng theo quy định.

a7.JPG

Tại Hoằng Đạt, các ý kiến tập trung vào những nội dung sau: thứ nhất phần đa cử tri phấn khởi với các chính sách trong nông nghiệp nhất là đối với trồng trọt nông dân đang được tiếp nhận tương đối kịp thời. Tuy nhiên,  cử tri cũng mạnh dạn, thẳng thắn đề nghị huyện sớm đầu tư kinh phí nâng cấp cống cây cáo, kè 400 m cao trình tuyến kênh tiêu Hà đạt, xem sét hỗ trợ diện tích nuôi trồng thủy sản nước ngọt bị thiệt hại trong đợt rét đậm, rát hại đầu năm 2016 và thiệt hại trong đợt lũ lụt vào tháng 10/2017. Hỗ trợ nâng cấp, gia cố tuyến đê Hoằng Đạt (từ Trù Ninh đến Tam nguyên); phản ánh tình trạng xe chở đất cát qua địa bàn xã mà không che phủ gây ô nhiễm môi trường lại chở quá tải trọng; cấp điện cho 20 hộ dân khu vực Bãi len- hiện các hộ đang mua lại điện của  thôn Ngọc Đỉnh; Việc hút cát trái phép ảnh hưởng dòng chảy; chế độ chính sách cho người có công thủ tục còn nhiều phức tạp, vấn đề luân chuyển cán bộ, sáp nhập thôn….

a9.JPG
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, bà Đoàn thị Hải Thường vụ huyện ủy, Phó CT UBND huyện –Trưởng đoàn và đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương ông Nguyễn Xuân Trung CT UBND Hoằng Đồng và ông Lê Khắc Thắng CT UBND xã Hoằng Đạt đã lên tiếp thu, giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền./.

Tuyết Mai: Đài Hoằng Hóa
Nguồn tin từ trang hoanghoa.gov.vn