HOẰNG LỘC - KIỂM SOÁT NGƯỜI VÀ PHƯƠNG TIỆN RA, VÀO ĐỊA BÀN XÃ ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đăng lúc: 07:45:47 30/08/2021 (GMT+7)

Thực hiện tinh thần chỉ đạo của huyện, chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 xã Hoằng Lộc đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện từ địa bàn khác lưu thông theo tuyến Tỉnh Lộ 510 từ xã Hoằng Đại - Tp. Thanh Hóa ra vào địa bàn.

Sau hơn 3 ngày triển khai lập chốt kiểm soát dịch ở các điểm giao nhau trên tuyến đường vào xã, qua xã, các chốt giám sát tại Hoằng Lộc được tổ chức thực hiện nghiêm túc, trực 24/24 giờ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Hoằng Hoá, triển khai phương án số 14/PA-UBND của UBND huyện về việc lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Hoằng Hoá, bắt đầu từ 14h ngày 26/8, lực lượng công an, quân sự, y tế, cán  bộ công chức  xã Hoằng Lộc  đã lập chốt kiểm dịch trên địa bàn xã tại đường tỉnh lộ 510 nối giữa xã Hoằng Lộc và xã Hoằng Đại-Tp. Thanh Hóa. Chốt được đặt tại thôn Đông Tiến. Tuy nhiên, do địa hình là đầu mối giao thoa giữa huyện Hoằng Hóa và Tp. Thanh Hóa nên UBND huyện đã quyết định đặt thêm 1 chốt kiểm soát liên ngành của Huyện tại thôn Phúc Lộc điểm giáp ranh giữa Hoằng Lộc và Hoằng Quang. Tất cả các chốt kiểm soát liên ngành của xã đều có sự phối hợp chặt chẽ thực hiện kiểm soát nghiêm người và phương tiện ra vào xã để phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19.

Dưới thời tiết nắng nóng ban ngày, tối thì mưa lớn và vẫn còn khó khăn về các điều kiện sinh hoạt và làm việc nhưng lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch ở Hoằng Lộc đã khắc phục khó khăn, nâng cao ý thức trong  thực hiện nhiệm vụ, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua lại. Trong đó, tập trung thực hiện kiểm soát người ra, vào địa bàn, tất cả người vào địa bàn phải đeo khẩu trang, khử khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế, ghi tên, địa chỉ, kèm số điện thoại...

Qua công tác kiểm tra, kiểm soát thì hầu hết người dân đều chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, không đi quá nhiều người trên một xe và chấp hành nghiêm việc đo thân nhiệt, khai báo y tế tại các chốt kiểm soát.

Bên cạnh việc thành lập 1 chốt kiểm soát liên ngành, Hoằng Lộc cũng đã triển khai một chốt kiểm soát cứng trên đường bê tông (hay còn gọi là đường Cầu) nối từ thôn Đồng Thịnh (xã Hoằng Lộc) lên thôn Nguyệt Viên 3 (xã Hoằng Quang - TP. Thanh Hóa) nhằm hạn chế người dân lưu thông để kiểm soát dịch Covid-19.

Hiện nay, bên cạnh việc thực hiện nghiêm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch COVID-19, xã Hoằng Lộc cũng đang triển khai các biện pháp quyết liệt chủ động phòng, chống dịch COVID-19, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức như : băng zôn, khẩu hiệu, làm kính chắn giọt bắn phát cho các tiểu thương và các đồng chí trực chốt, tăng cường tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh thôn và xã nhằm tuyên truyền cho người dân hiểu rõ về tình hình dịch Covid-19 để mỗi người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch  và tránh tình trạng xáo trộn, hoang mang trong dân khi tiếp cận thông tin không chính thống.Sức mạnh và ý thức của toàn dân, góp phần cùng cả huyện chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Ngọc Dung - CC. VH-XH