KẾT QUẢ LẤY PHIẾU HÀI LÒNG CỦA NHÂN DÂN TRONG XÂY DỰNG HOẰNG LỘC TRỞ THÀNH XÃ NTM KIỂU MẪU

Đăng lúc: 22:40:27 08/12/2021 (GMT+7)

Trong thời gian qua, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể từ xã đến thôn, cùng với sự đồng thuận của người dân, xã Hoằng Lộc đã và đang chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để được công nhận là xã Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021 theo đúng kế hoạch đã đề ra. Việc xây dựng nông thôn mới nhằm đảm bảo cho nông dân, nông thôn có diện mạo mới đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp CNH- HĐH đất nước.

Một trong các tiêu chí để đề nghị huyện đạt tiêu chí nông thôn mới đó là sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới. Thông qua  việc lấy ý kiến về sự hài lòng  của người dân nhằm phát huy hơn nữa  vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới; nâng cao trách nhiệm của uỷ ban MTTQ VN và các tổ chức thành viên của MTTQ trong việc vận động, giám sát xây dựng nông thôn mới của địa phương. Kết quả  lấy ý kiến sự hài lòng của người dân là cơ sở để các cấp có thẩm quyền xem xét, đề nghị, công nhận xã Hoằng Lộc đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Việc đánh giá kết quả sự hài lòng của người dân đối với kết quả  xây dựng nông thôn mới phải đảm bảo khách quan, chính xác, thực chất, đúng thời gian.

Thực hiện kế hoạch số 57 ngày 16/11/2021 của Ban thường trực UBMTTQ xã Hoằng Lộc về việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu xã Hoằng Lộc. Ban thường vụ MTTQ xã Hoằng Lộc đã triển khai việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu xã Hoằng Lộc.

Theo thống kê, toàn 1660 hộ đủ điều kiện tham gia lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới xã Hoằng Lộc.

Kết quả đối với các tiêu chí được công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu đều có sự hài lòng của người dân đạt 1300/1303 phiếu hài lòng = 99.8%. Cụ thể như sau:

Tiêu chí: Có vùng sản xuất hàng hóa tập trung, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đạt 1283/1330 hộ hài lòng = 98.5%

Tiêu chí: Thu nhập 1270/1330 hộ hài lòng = 98.1%

Tiêu chí: Hộ nghèo 1289/1330 hộ hài lòng = 98.9%

Tiêu chí: Giáo dục và đào tạo 1283/1330 hộ hài lòng = 99.6%

Tiêu chí: Y tế đạt 1283/1330 hộ hài lòng = 99.5%

Tiêu chí: Mô hình văn hóa đạt 1296/1330 hộ hài lòng = 99.4%

Tiêu chí: Thu gom rác thải có 1288/1330 hộ hài lòng = 98.8%

Tiêu chí: Đường giao thông được trồng hoa, cây cảnh, có rãnh thoát nước 1298/1330 hộ hài lòng = 99.4%

Tiêu chí: Mô hình bảo vệ môi trường hoạt động hiệu quả có 1286/1330 hộ hài lòng = 98.7%

Tiêu chí: An ninh trật tự và Hành chính công có 1298/1330 hộ hài lòng = 99.8%

Thông qua việc lấy ý kiến để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đề xuất và phát huy vai trò làm chủ của nhân dân, thể hiện được ý chí nguyện vọng và sự tham gia giám sát của người dân trong XDNTM. Việc lấy ý kiến về sự hài lòng đã bảo đảm tính khách quan, đề cao vai trò chủ thể của nhân dân; đồng thời, đề cao vai trò giám sát của nhân dân và vai trò của MTTQ trong XDNTM. Đồng thời MTTQ phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên, nêu cao vai trò, trách nhiệm; tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hơn nữa để phong trào XDNTM ngày càng đi vào chiều sâu, chất lượng được nâng cao; đời sống vật  chất tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên; góp phần đưa Hoằng Lộc thành xã Nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2021.