TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG THỰC HIỆN “VÌ MỘT HOẰNG LỘC VĂN MINH – SẠCH ĐẸP – AN TOÀN”

Đăng lúc: 09:04:00 02/12/2020 (GMT+7)

Nếp sống văn hóa văn minh là nếp sống theo các giá trị chuẩn mực của văn hóa dân tộc và đáp ứng yêu cầu tổ chức cuộc sống tốt đẹp của cộng đồng trong môi trường sinh hoạt đô thị, công nghiệp phát triển. Xu hướng và tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng vì thế việc xây xây dựng và thực hiện nếp sống văn minh – sạch đẹp – an toàn  là cần thiết đối với huyện Hoằng Hóa nói chung và với xã Hoằng Lộc nói riêng.

Nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” với nội dung trọng tâm: thực hiện nếp sống văn minh; giữ gìn Huyện, xã sạch đẹp và đảm bảo cuộc sống an toàn của người dân; làm cho cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” trở nên thiết thực, hiệu quả hơn; góp phần xây dựng Huyện Hoằng Hóa trở nên văn minh, hiện đại, nghĩa tình, thể hiện phong cách văn minh, lịch sự, thân thiện trong giao tiếp, ứng xử; hành động bảo vệ môi trường sinh thái và sống có trách nhiệm với cộng đồng; tôn tạo, giữ gìn cảnh quan, trồng, bảo vệ cây xanh và tạo mảng xanh trong hộ gia đình, nơi làm việc, học tập, lao động sạch đẹp; nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật, nhất là Luật giao thông đường bộ, Luật bảo vệ môi trường; tham gia giữ gìn vỉa hè, lề đường thông thoáng, tuyệt đối không lấn chiếm lòng, lề đường, các công trình công cộng để sinh hoạt, kinh doanh.

“Vì một Hoằng Lộc văn minh – sạch đẹp – an toàn”, đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày Đại đoàn kết toàn dân và sớm xây dựng Hoằng Lộc trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2020; tiếp tục phát huy lòng yêu nước, ý thức tự giác hành động của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã tích cực tham gia.

Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã Hoằng Lộc kêu gọi các tầng lớp nhân nhân hãy tập trung vào các nội dung chính sau đây:

1. Thể hiện phong cách văn minh, lịch sự, thân thiện trong giao tiếp, ứng xử; hành động bảo vệ môi trường sinh thái và sống có trách nhiệm với cộng đồng; tôn tạo, giữ gìn cảnh quan, trồng, bảo vệ cây xanh và tạo mảng xanh trong hộ gia đình, nơi làm việc, học tập, lao động sạch đẹp; nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật, nhất là Luật giao thông đường bộ, Luật bảo vệ môi trường; tham gia giữ gìn vỉa hè, lề đường thông thoáng, tuyệt đối không lấn chiếm lòng, lề đường, các công trình công cộng để sinh hoạt, kinh doanh.

2. Xây dựng khu dân cư, tuyến đường, nơi công cộng ngăn nắp, sạch đẹp; tổ chức xóa các loại quảng cáo, rao vặt, dán, vẽ, viết quảng cáo trái phép, không phép; chỉnh trang, làm đẹp đường làng, ngõ xóm và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ công sở, trường học, cơ sở tín ngưỡng tôn giáo, di tích lịch sử - văn hóa, điểm kinh doanh, nơi công cộng; nhà ở thì gọn gang, sạch sẽ, ngăn nắp; tiếp tục vận động nhân dân ở địa bàn thôn thực hiện tốt công tác chỉnh trang, vệ sinh môi trường vào chủ nhật hàng tuần

3. Xây dựng khu dân cư về an ninh trật tự, không có tội phạm, tệ nạn xã hội (ma túy, mại dâm, cờ bạc, trộm cắp, cá độ, cho vay nặng lãi, mê tín dị đoan...) và không xảy ra cháy, nổ; giáo dục, phòng ngừa không để thành viên trong gia đình vướng vào tệ nạn xã hội, tội phạm, không vi phạm an toàn giao thông và vi phạm pháp luật; cảnh giác, phát hiện tố giác tội phạm; tích cực tham gia bài trừ tệ nạn xã hội; vận động người nghiện ma túy tự nguyện cai nghiện; không buôn bán và sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc sản xuất, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.