HĐND xã Hoằng Lộc tổ chức kỳ họp thứ 6 khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 07:56:50 13/07/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 12-7, tại hội trường công sở xã, HĐND xã Hoằng Lộc khóa XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ Sáu nhằm đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng, mục tiêu 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Bùi Quang Sáng –Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Chủ tịch HĐND xã đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự kỳ họp có đồng chí Lê Anh Tuấn –TVHU- Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy - GĐ.Trung tâm chính trị Huyện, đồng chí Hoàng Thị Oanh – Phó ban kinh tế - xã hội HĐND Huyện. Về dự kỳ họp còn có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và các vị đại biểu HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 cùng với các đồng chí cán bộ từ xã đến thôn về dự đông đủ.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe các báo cáo: Báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của HĐND xã; báo cáo tình hình KTXH – QPAN 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của UBND xã; báo cáo quyết toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2022; báo cáo thu – chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trình kỳ họp thứ 6 HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022 trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là giá cả đầu vào, lạm phát, lãi suất tăng cao, sản xuất kinh doanh đối mặt với nhiều thách thức ảnh hưởng lớn đến nhân dân, thị trường bất động sản gặp khó khăn. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo với quyết tâm chính trị cao của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ, các ngành, đoàn thể và nỗ lực cố gắng của cán bộ, nhân dân thị trấn, tình hình kinh tế - xã hội, Quốc phòng An ninh 6 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn duy trì tốc độ phát triển, các mục tiêu, chỉ tiêu đầu năm đề ra đã tổ chức triển khai thực hiện đạt hiệu quả, cơ bản đảm bảo kế hoạch. Với 1 số kết quả nổi bật như:

- Tổng giá trị  thu nhập ước đạt 199,422.944.000 đồng  đạt 50,9 % KH, 100,7% CK

-  Cơ cấu kinh tế: nông nghiệp 9,3% ; DVTM 45,9 %; CN-XDCB 44,8%

- Tổng sản lượng lương thực có hạt: 535 tấn, đạt 59,4% KH, 99,6% CK

- Tổng thu ngân sách đến 15/6/2023: 30.567.288.738đ đạt 272,1% KH= 205,5% CK.

Kỳ họp cũng đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận đóng góp  ý kiến vào xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ của 06 tháng cuối năm 2023, với 1 số chỉ tiêu đề ra như: xây dựng 03 thôn kiểu mẫu; tổng sản lượng cây có hạt đạt 900 tấn; số doanh nghiệp thành lập mới là 3 doanh nghiệp; một số hạng mục công trình đầu tư xây dựng trong 6 tháng cuối năm 2023.

Phát biểu tại kỳ họp, Bà Hoàng Thị Oanh – Phó trưởng ban KT-XH của HĐND Huyện, đại biểu bầu tại khu vực đã thông tin nhanh về tình hình kinh tế xã hội Quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn huyện đồng thời gợi mở đề nghị một số nhiệm vụ trọng tâm mà đảng bộ, nhân dân xã Hoằng Lộc cần nắm rõ nỗ lực đoàn kết quyết tâm thực hiện, cân nhắc việc gì ưu tiên làm trước, việc gì giải quyết sau. Phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu, mục tiêu NQ đại hội Đảng bộ đã đề ra.

Tại kỳ họp, đồng chí  Nguyễn Văn Thọ - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã đã  tiếp thu và giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền.

Trong bầu không khí dân chủ đoàn kết và thẳng thắn các đại biểu về dự lắng nghe và đã tập trung thảo luận các báo cáo của HĐND - UBND xã.Trong thời gian 1/2 ngày với tinh thần khẩn trương HĐND xã đã thông qua các nghị quyết và thống nhất biểu quyết 100%.

- NQ về phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2022

- NQ về phê duyệt điều chỉnh bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách cấp xã giai đoạn 2021-2025 (lần 1)

- Các NQ về phê duyệt chủ trương đầu tư các hạng mục 6 tháng cuối năm 2023.

Sau 1/2 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, kỳ họp thứ 6, HĐND xã Hoằng Lộc khóa XXI đã diễn ra thành công tốt đẹp. Toàn bộ nội dung kỳ họp, được tường thuật trực tiếp trên hệ thống truyền thanh của xã phục vụ nhân dân theo dõi./.