HĐND XÃ HOẰNG LỘC TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 8 KHÓA XXI, NHIỆM KỲ 2021-2026

Đăng lúc: 16:08:40 05/01/2024 (GMT+7)

Ngày 05/01/2024, tại hội trường công sở xã, HĐND xã Hoằng Lộc khóa XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ Tám nhằm đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ năm 2023, phương hướng, mục tiêu năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Phương –Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Chủ tịch HĐND xã đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự kỳ họp có đồng chí Lê Anh Tuấn – Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Hoàng Thị Oanh – Phó ban kinh tế xã hội, HĐND Huyện, đ/c Bùi Quang Sáng – Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Thịnh là các đại biểu HĐND Huyện được bầu tại khu vực. Về dự kỳ họp còn có đồng chí Lê Bá Dũng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và các vị đại biểu HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và các đồng chí cán bộ từ xã đến thôn về dự đông đủ.

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 và các nhiệm vụ giải pháp năm 2024; báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2023; báo cáo kết quả thực hiện dự toán thu chi ngân sách Nhà nước năm 2023 và dự toán thu chi ngân sách năm 2024; báo cáo đầu tư xây dựng cơ bản năm 2023; báo cáo của Thường trực Uỷ ban MTTQ TT về công tác giám sát và tham gia xây dựng chính quyền năm 2023.

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, thách thức; giá cả một số mặt hàng thiết yếu phục vụ sản xuất và tiêu dùng tăng cao. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo với quyết tâm chính trị cao của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ, các ngành, đoàn thể và nỗ lực cố gắng của cán bộ, nhân dân thị trấn, tình hình kinh tế - xã hội, Quốc phòng An ninh năm 2023 trên địa bàn duy trì tốc độ phát triển, các mục tiêu, chỉ tiêu đầu năm đề ra đã tổ chức triển khai thực hiện đạt hiệu quả, cơ bản đảm bảo kế hoạch. Với 1 số kết quả nổi bật như:

- Tổng giá trị  thu nhập ước đạt 392.293.600.000 đồng  đạt 100,3 % KH, 101,4% CK

- Tổng sản lượng lương thực có hạt: 903,5 tấn, đạt 100,4% KH, 109,7% CK

- Thu nhập bình quân đầu người ước đạt: 70,2 triệu đồng, đạt 100,3% KH, 100,7% CK

- Tổng thu ngân sách đến 05/12/2023: 33.054.331.172 đạt 294,2% KH, 62,8% CK.

- Số thôn đạt thôn kiểu mẫu là 3 thôn (Phúc Lộc, Đông Tiến, Tiến Thành)

- Tỷ lệ hộ nghèo: 15 hộ = 0,9%

Kỳ họp cũng đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận đóng góp  ý kiến vào xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2024, với 1 số chỉ tiêu đề ra như: xây dựng 02 thôn kiểu mẫu; tổng sản lượng cây có hạt đạt 900 tấn; số doanh nghiệp thành lập mới là 3 doanh nghiệp; một số hạng mục công trình đầu tư xây dựng trong năm 2024.

Phát biểu tại kỳ họp, Bà Hoàng Thị Oanh – Phó trưởng ban KT-XH của HĐND Huyện, đại biểu bầu tại khu vực đã thông tin nhanh về tình hình kinh tế xã hội Quốc phòng, an ninh năm 2023 trên địa bàn huyện đồng thời gợi mở đề nghị một số nhiệm vụ trọng tâm mà đảng bộ, nhân dân xã Hoằng Lộc cần nắm rõ nỗ lực đoàn kết quyết tâm thực hiện, cân nhắc việc gì ưu tiên làm trước, việc gì giải quyết sau. Phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu, mục tiêu NQ đại hội Đảng bộ đã đề ra.

Tại kỳ họp, đồng chí  Nguyễn Văn Thọ - Phó Bí thư- Chủ tịch UBND xã đã  tiếp thu và giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền. Đồng chí Cao Sỹ Tuấn - Trưởng công an xã đã giải trình các ý kiến liên quan đến lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Trong bầu không khí dân chủ đoàn kết và thẳng thắn các đại biểu về dự lắng nghe và đã tập trung thảo luận các báo cáo của HĐND - UBND xã.Trong thời gian 1 ngày với tinh thần khẩn trương HĐND xã đã thông qua các nghị quyết và thống nhất biểu quyết 100%.

- NQ về dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách năm 2024

- NQ về kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024

- NQ về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách cấp xã giai đoạn 2021-2025 (lần 2)

- NQ phát triển kinh tế xã hội xã hội năm 2024

-  Các NQ về phê duyệt chủ trương các hạng mục dự án đầu tư

Tại kỳ họp hội đồng Thi đua khen thưởng xã cũng đã tiến hành trao giấy khen cho 05 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2023, khen thưởng cho cán bộ và nhân dân thôn Đông Tiến và thôn Tiến Thành đã có thành tích trong xây dựng thôn kiểu mẫu của xã.

Sau một ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, kỳ họp thứ V, HĐND xã Hoằng Lộc khóa XXI đã diễn ra thành công tốt đẹp. Toàn bộ nội dung kỳ họp, được tường thuật trực tiếp trên hệ thống truyền thanh của xã phục vụ nhân dân theo dõi./.

Ngọc Dung - CC.VH-XH